Nhận diện truyện cổ tích loài vật và truyện ngụ ngôn trong truyện cổ nước Nam của Nguyễn Văn Ngọc : - Lê, Hoàng Tho (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Khái quát chung về truyện cổ tích loài vật và truyện ngụ ngôn, nhận diện truyện cổ tích loài vật và truyện ngụ ngôn trong "Truyện cổ nước Nam" của Nguyễn Văn Ngọc phần chim muông qua các lớp truyện và đặc điểm nội dung.