Ước lượng phù sa lơ lửng trên sông Hậu và sông Tiền đoạn Tân Châu - Cần Thơ bằng thiết bị ADCP (Acoustic Doppler Curent Profiler): - Phạm, Hữu Phát (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Tìm hiểu và đưa ra các ứng dụng của thiết bị đo dòng chảy bằng sông âm ADCP vào công tác quản lý hệ thống sông thông qua những thông số quan trọng của dòng chảy như hàm lượng phù sa lơ lửng và địa mạo sông.