Một số biện pháp giúp học sinh vượt qua trở ngại trong giao tiếp toán học khi học tập nội dung giới hạn của hàm số lớp 11 : - Nguyễn, Trần Thúy An (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu tìm ra một số trở ngại của học sinh trong giao tiếp toán học khi học tập nội dung “Giới hạn của hàm số” lớp 11 và đề xuất một số biện pháp có thể áp dụng để giúp học sinh vượt qua các trở ngại đó, từ đó giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp toán học – một trong những năng lực quan trọng để phát triển các phẩm chất cá nhân người học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.