Khảo sát chất lượng xăng sinh học theo thời gian lưu trữ và kiểm tra chất lượng khí thải của xăng sinh học dùng cho động cơ đốt trong theo quy chuẩn Việt Nam : - Nguyễn, Văn Quốc Sự (Trường đại học Cần Thơ, 2018)
Đề tài nghiên cứu thực hiện các mục tiêu sau: Đánh giá chất lượng và sự ổn định chất lượng của xăng sinh học theo thời gian lưu trữ, giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xăng dầu có hình thức phối trộn và lưu trữ hiệu quả nhất. Nghiên cứu, chọn lọc hàm lượng ethanol pha trộn vào xăng sinh học để đạt được sự phát thải thấp nhất và ít ảnh hưởng đến động cơ nhất. Chỉ ra các ưu và khuyết điểm của xăng sinh học.