Nghiên cứu phát triển siêu vật liệu hấp thụ sóng điện từ với hiệu suất cao : - Nguyễn, Thanh Vân Khánh (Trường đại học Cần Thơ, 2018)
Nội dung phân tích mạch siêu cao tần thì lý thuyết đường truyền đóng vai trò quan trọng, ngoài ra còn làm cầu nối cho sự cách biệt giữa phép phân tích trường và lý thuyết mạch cơ sở. Từ việc mở rộng lý thuyết mạch hay từ sự biến đổi các phương trình Maxwell ta có thể tìm hiểu về hiện tượng lan truyền sóng trên các đường dây.