Khảo sát các quá trình chuyển pha của tetra-silicene bằng phương pháp động lực học phân tử : - Nguyễn, Trương Quốc Thái (Trường đại học Cần Thơ, 2018)
Nội dung trình bày tổng quan các công trình nghiên cứ u đã công bố về quá trình chuyển pha topo giúp hình thành các dạng thù hình khác của các loại vật liệu hai chiều (2D) như graphene hay silicene, tiếp theo là tổng quan về tetra-silicene và một số loại vật liệu dạng 2D khác từ đó nêu lên tầm quan trọng của việc khảo sát quá trình chuyển pha của tetrasilicene. Giới thiệu về phương pháp mô phỏng Động lực học phân tử cổ điển - MD Simulation. Chương này nhằm trình bày thế tương tác và các kỹ thuật tính toán của mô hình. Trình bày các kết quả so sánh về cấu trúc, các kết quả về quá trình chuyển pha, các tính chất liên quan đến cấu trúc trong quá trình nung nóng hoặc làm lạnh và cơ chế nguyên tử trong hai quá trình trên.