Hợp đồng bảo hiểm tài sản – thực tiễn áp dụng trong lĩnh vực nuôi tôm thương mại trên địa bàn một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long : - Đinh, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Trên cơ sở nghiên cứu một cách có hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến HĐBH tài sản. Người viết phân tích các đặc điểm, đối tượng của hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng, từ đó có cơ sở để phân tích sâu vào thực trạng HĐBH tài sản trong lĩnh vực nuôi tôm thương mại trên địa bàn một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và chỉ ra những khó khăn. Từ đó, đề xuất trong quá trình triển khai và hoàn thiện những quy định của pháp luật thực định về vấn đề này.