(untitled) - Nguyễn, Minh Phương (Cần Thơ, 2018)
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích làm rõ cơ sở lý luận và cơ sở pháp lý của những vấn đề liên quan đến việc xử lý diện tích đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất, trong đó luận văn chú trọng đến các quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trên cơ sở đó, luận văn đề xuất một số các giải pháp nhằm giải quyết triệt để phần diện tích đất còn lại thiếu chuẩn xây dựng khi Nhà nước thu hồi đất, hạn chế sự xuất hiện của những căn nhà “siêu mỏng, siêu méo” và để đảm bảo vẻ mỹ quan cho các đô thị.
Keywords: Quyền sử dụng đất,Land reform; Luật và pháp luật,Law and legislation; Việt Nam,Vietnam