(untitled) - Trầm, Vũ Kiệt (Cần Thơ, 2018)
Mục tiêu của đề tài là tìm hiểu về các loại cảm xúc của con người, các đặc trưng của gương mặt người và sự tương quan giữa cảm xúc và các đặc trưng đó. Nghiên cứu các kỹ thuật, phương pháp, thuật toán để thực hiện các công việc cụ thể trong toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống, như đặc trưng HOG, Haar-like, các đơn vị vận động trên gương mặt AUs. Thông qua đó, thực hiện huấn luyện được một mô hình với SVM hay ANN, có khả năng nhận dạng được cảm xúc của con người thông qua gương mặt. Cuối cùng, xây dựng được một hệ thống nhận dạng cảm xúc con người dựa trên các hình ảnh hay video đầu vào.
Keywords: Nhận dạng mẫu quang,Optical pattern recognition