(untitled) - Nguyễn, Văn Bo (Cần Thơ, 2018)
Tưới nước nhiễm mặn cho cây lúa trong thực tế sản xuất lúa hiện nay là việc làm bắt buộc nhưng không mong muốn. Giai đoạn 10-20 NSKS là giai đoạn cây lúa mẫn cảm với mặn nhiều nhất. Đây là giai đoạn lúa đẻ nhánh do đó mặn làm giảm số chồi, khả năng phục hồi của cây lúa chậm dẫn đến năng suất thấp. Trước khi tưới mặn cung cấp các chất CaO, humate kali, KNO3, n-Triacontanol và brassinolide để năng suất lúa không giảm hoặc giảm ít. Đây là tính mới và sáng tạo của đề tài.
Keywords: Cây lúa,Rice; Tưới tiêu,Irrigation