Nghiên cứu sự di truyền các đột biến gây bệnh ở bệnh nhân Beta thalassemia vùng Đồng bằng sông Cửu Long bằng kỹ thuật sinh học phân tử : - Phạm, Thị Ngọc Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Xác định tỷ lệ các kiểu đột biến gen β-globin gây bệnh và các thể bệnh ở các bệnh nhân β-Thal vùng Đồng bằng sông Cửu Long bằng các kỹ thuật sinh học phân tử. Xây dựng phả hệ di truyền 3 thế hệ của một số bệnh nhân β-Thal và xác định tỷ lệ người mang gen bệnh, các kiểu đột biến, các thể bệnh và kiểu hình huyết học của các thể bệnh ở người mang gen bệnh β-Thal trong phả hệ. Đánh giá sự thay đổi kiến thức về bệnh β-Thal sau tư vấn di truyền cho những người mang gen bệnh và thực hiện chẩn đoán trước sinh cho các cặp vợ chồng mang gen có thai giai đoạn đầu trong các phả hệ nghiên cứu.