(untitled) - Nguyễn, Lai (Hà Nội, 1997)
Sách đã phân tích khá nhiều về mặt kí hiệu của ngôn ngữ, cách nhìn nó từ góc độ nhận thức để từ đó dò tìm ra các mối liên hệ chức năng khác của ngôn ngữ. Sách còn phân tích mối quan hệ giữa ngôn ngữ và tư duy trên một dải của nhiều vấn đề ngôn ngữ. Tập sách không trình bày một mạch các nguyên lí lí thuyết thuần túy mà cải tiến với lối giới thiệu thành từng bài, trong đó có những bài lí luận chung, có những bài đề cập đến những vấn đề cụ thể rồi qua các phân tích mà đi đến các nhận xét chung. Vì thế nội dung các bài giảng khá đa diện, người học được gợi mở nhiều ý để có thể tự suy nghĩ và phát triển.
Keywords: Linguistic