Đường cách mệnh - Nguyễn, Ái Quốc (Chính trị Quốc gia, 2012)
Nội dung sách giới thiệu tư cách một người cách mệnh, vì sao phải viết sách này. Lịch sử cách mệnh Mỹ, Pháp, Nga, Quốc tế, phụ nữ Quốc tế, Cộng sản thanh niên Quốc tế. Quốc tế giúp đỡ, Quốc tế cứu tế đỏ, cách tổ chức công hội, tổ chức dân cày, hợp tác xã.