Tập ca khúc thương hoài của Nguyễn Thanh - Nguyễn, Thanh (Âm nhạc, 2013)
Đây là cuốn sách dạy sáng tác nhạc rất căn bản vào khoảng đầu thập niên 70 của thế kỷ 20 mà tác giả coi như cuốn cẩm nang hướng dẫn viết ca khúc.