Cách đặt câu tiếng Đức - Nguyễn, Quang (Nxb. Hà Nội, 2000)
Nội dung sách giới thiệu một cách hệ thống các loại câu trong tiếng Đức cùng với cấu trúc của chúng, đồng thời nêu lên các quy tắc về trật tự từ trong câu và chỉ dẫn cách đặt câu. Bằng các sơ đồ và các ví dụ cụ thể gắn với thực tế bằng tiếng Việt và tiếng Đức.