Giáo trình hệ sinh thái - Ngô, Thụy Diễm Trang (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2018)
Nội dung giáo trình bao gồm 8 chương với 3 chương đầu tập trung mô tả hệ sinh thái, cấu trúc chức năng và các mối quan hệ trong hệ sinh thái; 4 hương tiếp theo tập trung phân tích 4 hệ sinh thái đặc trưng ở ĐBSCL; và chương cuối cùng mô tả các biện pháp bảo vệ, sử dụng một cách bền vững tài nguyên trong 4 hệ sinh thái đặc trưng trên.