Điện động lực học - Nguyễn, Phúc Thuần (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1996)
Gồm các phần: thuyết tương đối, trường điện từ trong chân không và trong môi trường liên tục; điện trường không đổi, từ trường không đổi, trường điện từ chuẩn dừng. Sự truyền sóng từ tự do, lý thuyết bức xạ sáng điện từ