(untitled) - Đinh, Ngọc Quý (Cần Thơ, 2018)
Giáo trình bao gồm 5 chương. Chương 1 giới thiệu khái niệm số gần đúng và sai số, trình bày các công thức tính sai số, các loại sai số thường gặp. Chương 2 quan tâm giải gần đúng phương trình đại số bằng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp chia đôi, phương pháp lặp đơn, phương pháp dây cung và phương pháp tiếp tuyến Newton; đồng thời cũng quan tâm giải đúng và gần đúng hệ phương trình tuyến tính. Chương 3 trình bày cơ sở lý thuyết để xây dựng đa thức nội suy Lagrange, Newton, hàm nội suy Spline, nội suy Hermite; trình bày cách xấp xỉ một hàm số được cho dưới dạng bảng số dựa vào phương pháp bình phương nhỏ nhất. Chương 4 đề cập đến các phương pháp tính gần đúng đạo hàm và tích phân. Giải gần đúng phương trình vi phân là nội dung được thể hiện trong Chương 5.
Phương pháp tính
Keywords: Calculus