Khảo sát và đánh giá các thuật toán Join trong MapReduce với Apache Spark : - Phạm, Hồng Cẩm (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu đưa ra một số giải pháp hiệu quả cho xử lý Join trong môi trường MapReduce phù hợp với từng tập dữ liệu, các giải pháp này cần tiếp cận đến nền tảng xử lý dữ liệu lớn thế hệ mới Spark.