Khảo sát năng lực tạo lập văn bản nghị luận của học sinh ở hai trường: THPT Thực hành Sư phạm và THPT Nguyễn Việt Dũng (Thành phố Cần Thơ) : - Ngô, Thúy Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu thực trạng năng lực viết văn bản nghị luận của học sinh lớp 11, tìm ra nguyên nhân của thực trạng và đề xuất giải pháp góp phần nâng cao năng lực tạo lập văn bản nghị luận cho học sinh.