Những trang sử vẻ vang - Nguyễn Lân (KHXH, 1997)
Cuốn sách được Nhà Giáo Nhân Dân Nguyễn Lân biên soạn từ năm 1943. Sách viết ngắn gọn những mẩu chuyện về các nhân vật và sự lịch sử kiện rút trong chính sử và dã sử của lịch sử Việt Nam.