Nghiên cứu chế tạo sợi nano chitosan/ZnO bằng phương pháp electrospinning : - Lê, Văn Mạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng: Hàm lượng chitosan/Zn(NO3)2, hiệu điện thế, lưu lượng dòng dung dịch polymer, nồng độ dung môi. Sợi 2 chitosan/Zn(NO3)2 được chiếu chùm vi sóng với các năng suất lò vi sóng khác nhau để nhiệt phân sợi chitosan/Zn(NO3)2 thành sợi nano chitosan/ZnO. Phân tích đặc tính sợi chitosan/Zn(NO3)2 và sợi nano chitosan/ZnO. Các phương pháp phân tích hiện đại được sử dụng gồm: SEM, IR, XRD và TGA được sử dụng.