Pháp luật về thế chấp hàng hóa luân chuyển trong hoạt động cho vay tại ngân hàng thương mại : - Nguyễn, Quốc Văn (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm để phân tích, đánh giá và tổng hợp các quy định của pháp luật dựa trên cơ sở lý luận; nêu lên thực trạng áp dụng các quy định hiện hành về việc thế chấp hàng hóa luân chuyển trong hoạt động cho vay của các Ngân hàng thương mại, nhằm nâng cao công tác quản lý khoản vay, nâng cao chất lượng tín dụng và cũng như hạn chế rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng khi nhận thế chấp hàng hóa luân chuyển.