Pháp luật về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp : - Tô, Kim Dung (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu các vấn đề lý luận về doanh nghiệp, lý luận về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp, làm rõ các khái niệm, đặc điểm về doanh nghiệp, khái niệm về đầu tư, phân loại đầu tư…làm rõ vai trò của hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp. Các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp, cụ thể nghiên cứu các quy định về phạm vi, thẩm quyền, trình tự thủ tục đầu vốn nhà nước vào doanh nghiệp, nêu ra các vấn đề còn hạn chế trong thực tiễn thực hiện pháp luật về các hình thức đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp.