Tuyển chọn vi khuẩn lactic kháng với vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (Vibrio parahaemolyticus) trên tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) : - Nguyễn, Thị Trúc Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Phân lập vi khuẩn lactic từ ruột tôm thẻ, ruột cá rô phi và bùn đáy ao nuôi tôm thẻ, nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, sinh lý, sinh hóa và khả năng đối kháng vi khuẩn V. parahaemolyticus của các chủng vi khuẩn lactic, thử nghiệm khả năng kháng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính khi bổ sung các chủng LAB vào thức ăn. Định danh loài vi khuẩn lactic có khả năng đối kháng mạnh nhất với vi khuẩn V. parahaemolyticus.