Biện pháp quản lý nước, bón đạm, xử lý rơm rạ để giảm bốc thoát khí ammoniac, phát thải khí mêtan và ôxit nitơ trong canh tác lúa : - Trần, Thị Hồng Huyến (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Xác định ảnh hưởng của kỹ thuật tưới khô ngập luân phiên trên lượng bốc thoát khí NH3, phát thải khí CH4 và N2O, xác định ảnh hưởng của biện pháp bón thấm urê trên hiệu quả sử dụng phân N và khả năng phát thải khí nhà kính, xác định ảnh hưởng của việc sử dụng phân hữu cơ có xử lý chế phẩm nấm Trichoderma sp. đến khả năng giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện sinh trưởng lúa.