Nghiên cứu xây dựng quy trình tạo đầu đốt hồng ngoại của bếp đốt sử dụng khí sinh học từ các vật liệu sẵn có ở địa phương : - Bùi, Minh Tài (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu sử dụng nguồn đất sét sẵn có ở các địa phương phối trộn với các nguyên liệu khác để tạo đầu đốt hồng ngoại sử dụng khí sinh học, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư bếp đốt cho các nông hộ, giảm mùi hôi và phát thải khí nhà kính từ quá trình sử dụng bếp.