Tổng hợp vật liệu Hydroxyapaptite từ vỏ sò huyết và thử nghiệm hoạt tính hấp phụ ion crom (VI) trong nước : - Lê, Phước Bảo Thơ (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu nhằm tận dụng nguồn rác thải vỏ sò huyết tạo ra vật liệu có giá trị kinh tế và xử lý nguồn nước ô nhiễm bởi kim loại nặng crom, khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp HA từ vỏ sò huyết và đưa ra điều kiện tối ưu cho quá trình.