Các bệnh truyền nhiễm quan trọng và mới nổi trên heo : - Nguyễn, Ngọc Hải (Nông nghiệp, 2019)
Trình bày những kiến thức vừa cơ bản, vừa chuyên sâu về các bệnh truyền nhiễm quan trọng nhất trong chăn nuôi heo hiện nay, bao gồm 3 chương: chương 1 viết về một số bệnh truyền nhiễm trên heo do vi-rus, chương 2 viết về một số bệnh truyền nhiễm trên heo do vi khuẩn, và chương 3 viết về an toàn sinh học trong chăn nuôi heo. Mỗi bệnh, nhóm tác giả trình bày theo dàn ý gồm những nội dung liên quan đến 6 mục chủ yếu đối với một bệnh: tác nhân, dịch tễ, miễn dịch, triệu chứng - bệnh tích, chẩn đoán và phòng trị.