Nghiên cứu tính chất nhiệt động của hệ vật liệu vô định hình bằng phương pháp Monte Carlo và nhiệt động lực học phân tử : - Phan, Thị Hương Giang (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Tìm hiểu mối quan hệ giữa cấu trúc vật liệu và năng lượng liên kết riêng tương ứng dưới tác dụng của hố thế vuông vô hạn (hệ hard-spheres); Nghiên cứu điều kiện để hệ hạt keo dị hướng hình thành cấu trúc cân bằng bền dạng phẳng và quá trình chuyển pha của hệ keo đẳng hưởng dưới tác dụng của lực Casimir tới hạn.