Thử nghiệm độc tố Botulin trên vịt : - Nguyễn, Thu Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Nghiên cứu sử dụng nguồn vi khuẩn phân lập được từ vịt bệnh liệt mềm cổ và từ đất ruộng tại thực địa để lấy độc tố botulin và thử nghiệm ảnh hưởng của độc tố này trên vịt nuôi tại địa phương.