(untitled) - Anne Bertram (Tp. HCM, 1995)
Sách gồm khoảng 950 câu tập trung vào các tục ngữ và sáo ngữ thông dụng xưa và nay từ kho tàng văn hóa, những câu qun thuộc, nhiều câu do dân định cư Anh du nhập và Châu Mỹ. Một số thành ngữ cũng được tìm thấy trong những ngôn ngữ chính của Châu Âu. Mỗi câu được định nghĩa hoặc diễn giải và đôi khi có trích dẫn nguồn gốc văn học. Ngoài ra sau phần ý nghĩa là một hai mẫu đối thoại minh họa cách dùng tiêu biểu của câu đó, vì điều quan trọng là nắm bắt được ý nghĩa sâu xa và cách dùng chúng trong đúng tình huống
Keywords: folk literature, english,proverbs, english