Khả năng cải tạo đất nhiễm mặn và cải thiện sinh trưởng, năng suất rau màu bằng nước tưới đã được xử lý qua công nghệ từ trường và oxy hóa sâu : - Nguyễn, Minh Đông (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Đánh giá khả năng sử dụng nước tưới nhiễm mặn đã được xử lý bằng công nghệ điện từ trường-oxy hóa sâu cho việc tưới tiêu cải tạo đất phù sa nhiễm mặn (Hyposaly Eutric Gleysols) và cải thiện năng suất, chất lượng rau màu nhằm sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu và khan hiếm nguồn nước tưới cho nông nghiệp trong tương lai.