Kinh tế Việt Nam trước thế kỉ 21 - cơ hội và thách thức - Nguyễn Minh Tú (Chính trị Quốc gia, 1998)
Sách trình bày bốn vấn đề lớn trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam vào thế kỷ XXI: *) Hội nhập với kinh tế - thế giới và khu vực - một tất yếu khách quan và là nhu cầu phát triển. *) Những dấu hiệu mới đòi hỏi phải tiếp tục cải cách kinh tế. *) Phương hướng và chỉ đạo của tiếp tục đổi mới. *) Những chủ trương, biện pháp, chính sách kinh tế chủ yếu