Giáo trình cho sinh viên các trường, lớp dự bị Đại học : (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2013)
Giới thiệu lịch sử Việt Nam và thế giới từ thời cổ đại cho đến nay. Nêu các sự kiện lịch sử nổi bật ở nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội