Giáo trình sinh học môi trường - Nguyễn, Xuân Lộc (Đại học Cần Thơ, 2019)
Giáo trình cũng bổ sung nhiều kiến thức mới từ các nghiên cứu gần đây nhất của các tác giả trong và ngoài nước, nhất là trong các chương viết về ảnh hưởng của các yếu tố môi trường và các vấn đề môi trường toàn cầu lên sinh vật của trái đất, để làm cho giáo trình mang tính khoa học, tính hiện đại và tính thực tiễn. Giáo trình là tài liệu học tập, nghiên cứu của sinh viên bậc cao học và đại học chuyên ngành Khoa học Môi trường đang theo học hệ chính quy tại trường Đại học Cần Thơ