(untitled) - Lê, Thị Nguyệt Châu (Cần Thơ, 2019)
Giáo trình Bảo đảm nghĩa vụ được Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ biên soạn với những nội dung nghiên cứu chủ yếu sau đây: (i) giới thiệu về khái niệm, đặc điểm, vai trò, phân loại biện pháp bảo đảm nghĩa vụ và sơ lược quá trình phát triển của pháp luật về bảo đảm nghĩa vụ ở Việt Nam; (ii) phân tích bản chất các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ chủ yếu là bảo lãnh, cầm cố tài sản và thế chấp tài sản; (iii) đánh giá các quy định cụ thể trong luật thực định về cầm cố tài sản tại cửa hàng cầm đồ, thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp tài sản hình thành trong tương lai, bảo lãnh ngân hàng, ký quỹ, đăng ký giao dịch bảo đảm, xử lý tài sản bảo đảm và xác định thứ tự ưu tiên thanh toán khi xử lý tài sản bảo đảm…
Keywords: Civil law,Luật dân sự; Vietnam,Việt Nam