Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng - tuổi thọ công trình thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo vòng đời dự án : - Nguyễn, Ngọc Phi (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Xác định các hoạt động xây dựng ảnh hưởng đến chất lượng – tuổi thọ công trình theo vòng đời dự án, xác định các yếu tố ảnh hưởng chất lượng - tuổi thọ công trình thủy lợi tại Đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống hóa nhóm các yếu tố có ảnh hưởng lớn, biểu diễn dưới dạng biểu đồ xương cá và phân tích các yếu tố (đã xác định trên) để tìm ra giải pháp cải thiện chất lượng – tuổi thọ công trình thủy lợi.