Gửi bản Mường xa xăm để ngẵm, để ngộ : - Hoàng, Tuấn Cư (Hội nhà văn, 2018)
Gồm những bài viết, bài nghiên cứu văn học, phê bình về văn hoá, văn học các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; về một số tác phẩm, tác giả là nhà văn, nhà thơ người dân tộc thiểu số như: Dương Thuấn, Tiến Lâm, Tài Đoàn, Triều Ân, Mã Thế Vinh, Ngô Bá Hoà...