Tinh hoa Trung Quốc - Thành Đăng Khánh (VHTT, 1998)
Sách giới thiệu những tinh hoa của Trung Quốc về nhiều lĩnh vực như: *) Về xã hội, giới thiệu một số nhà chính trị, quân sự, ngoại giao nổi tiếng và những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu trong lịch sử Trung Quốc. *) Về văn văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, kiến trúc, âm nhạc, lược các tác giả và tác phẩm tiêu biểu trong các ngành văn hóa từ cổ đại đến thế kỷ XX. *) Về khoa học kỹ thuật, lược truyện các nhà khoa học Trung Quốc từ thượng cổ tới nay. Trong mỗi phần các nhân vật được xếp theo niên đại. Mỗi tác phẩm đều có giới thiệu, phân tích sơ lược nội dung tác phẩm hoặc công lao đóng góp chủ yếu