(untitled) - Nguyễn, Xuân Phú (Hà Nội, 1997)
Sách trình bày những khái niệm chung, những kiến thức cần thiết về an toàn điện, những biện pháp kỹ thuật như bảo vệ bằng tiếp đất, tiếp dây trung tính trong điều kiện khác nhau của lưới điện; đề cập đến các biện pháp khá cần thiết như cân bằng điện thế, ngăn cách điện... hoặc dùng rơle tự động, nối đất và chống sét, ảnh hưởng của trường điện từ ở tần số cao và tần số công nghiệp; cách đề phòng tĩnh điện...Sau cùng, sách trình bày công tác sơ cấp cứu người bị điện giật và công tác thanh tra kỹ thuật an toàn điện ở các cơ sở sản xuất và cơ sở điện lực thuộc ngành năng lượng
Keywords: electric engineering,electric lines,electric power distribution