Khảo sát khả năng sử dụng thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) trong quá trình chế biến sữa chua giàu hợp chất màng cầu béo : - Phan, Thị Thanh Quế (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm mục đích đa dạng hóa sản phẩm sữa chua trái cây, tạo ra sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao có nguồn gốc thiên nhiên với các hợp chất có lợi từ màng cầu béo sữa, vitamin, khoáng vi lượng và lượng lớn hợp chất chống oxy hóa từ thanh long. Đặc biệt việc tận dụng vỏ quả, chứa hàm lượng cao hợp chất chống oxy hóa và pectin, bổ sung vào sữa chua giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng, tăng lợi ích kinh tế, hạn chế lượng chất thải gây ô nhiểm môi trường