Hướng dẫn đánh giá tác động môi trường nuôi trồng thủy sản ven biển (Nxb. Hà Nội, 2007)
Nội dung gồm một số vấn đề đánh giá tác động môi trường và nuôi trồng thủy sản ven biển Việt Nam, Biên pháp giảm thiểu tác động xấu, phòng ngừa và ứng cứu sự cố môi trường.