Giám sát rạn san hô vùng biển ven bờ Việt Nam: 1994-2007 = (Nông nghiệp, 2008)
Nhừng ý nghĩa về đa dạng sinh học , sinh thái quần xã, vai trò trong chuỗi thức ăn, nguồn giống hải sản,... của sinh vật phù du ở vùng rạn; nêu lên vai trò, ý nghĩa dự báo tình trạng môi trường của sinh vật phù du, xuất phát từ mối quan hệ sinh thái mật thiết giữa chúng với điều kiện môi trường sống, đặc biệt là dự báo hiện tượng nở hoa của tảo độc trong vùng biển nước ta...