Thực trạng không đồng đều trong tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học ở Trường Đại học Cần Thơ và giải pháp khắc phục : - Đào, Ngọc Cảnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Thu thập thông tin đánh giá thực trạng tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học không đồng đều của giảng viên giữa các đơn vị, trong từng đơn vị của Trường Đại học Cần Thơ. Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học không đồng đều nói trên, nguyên nhân vì sao một số giảng viên hầu như chưa tham gia nghiên cứu khoa học. Đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học không đồng đều, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong Trường Đại học Cần Thơ.