Từ điển địa danh lịch sử - văn hóa Việt Nam - Nguyễn Văn Tân (VHTT, 1998)
Sách giới thiệu toàn bộ địa danh liên quan đến lịch sử và văn hóa Việt Nam như các địa danh liên quan đến lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc từ xưa tới nay; các địa danh khảo cổ, danh thắng, du lịch; các địa danh liên quan đến tôn giáo tín ngưàng, phong tục tập quán; các địa danh liên quan đến các sự kiện văn hóa-nghệ thuật; các địa danh qua truyền thuyết-dã sử. Sách gồm 7673 mục từ, sắp xếp theo thứ tự chữ cái tiếng Việt. Sau phần từ điển là phần Phụ lục tra cứu, gồm địa danh xếp theo chủ đề vad danh mục chung