Tái sử dụng xỉ than tổ ong làm vật liệu đệm trong hệ thống lọc sinh học (biofilters) để xử lý nước thải sinh hoạt qui mô gia đình : - Dương, Thị Cẩm Thu (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu loại bỏ các chất ô nhiễm gồm chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, vi sinh vật trong nước sinh hoạt bằng hệ thống lọc sử dụng xỉ than tổ ong làm vật liệu đệm thay thế các vật liệu truyền thống.