Đánh giá tổng quan sự thay đổi đường bờ sông Tiền và sông Hậu qua 40 năm bằng công cụ phân tích đường bờ của ARGGIS (DSAS) : - Phạm, Thành Đạt (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Xây dựng bản đồ thể hiện tốc độ thay đổi đường bờ sông Tiền và sông Hậu giai đoạn 1976 - 2017, đánh giá sự thay đổi đường bờ sông Tiền và sông Hậu nói chung và ở khu vực có sự biến động đường bờ lớn nằm trên hai nhánh sông. từ đó dự đoán tốc độ thay đổi đường bờ sông Tiền và sông Hậu trong tương lai.