Thực trạng Châu Âu - Francois Féron (KHXH, 1995)
Sách giới thiệu 250 đề mục do 140 chuyên gia thuộc nhiều nước soạn thảo về một Châu Âu ngày nay và cho cả ngày mai. Sách trình bày thực trạng các quốc gia của Cộng đồng Châu Âu về địa lý, dân số, môi trường, giáo dục, y tế, kinh tế, thể chế chính trị, văn hóa, khoa học và nghiên cứu, truyền thông...; sách cung cấp bản khảo sát chi tiết về cách sống của người Âu thể hiện rõ những nét đồng nhất và dị biệt, lịch sử kiến tạo Châu Âu cùng các thể chế cộng đồng giúp hiểu rõ hậu quả của "Thị trường thống nhất và Hiệp ước Maastricht khi nhìn lại các tổ chức này. Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều bảng thống kê, bản đồ, đồ biểu, 120 thư mục theo chủ đề, một bảng chỉ dẫn với 2000 đề mục...