Phòng trừ bệnh héo xanh trên cây ớt do vi khuẩn Ralstonia solanacearum bằng thực khuẩn (Bacteriophage) phân lập từ đất trồng gừng, nghệ : - Nguyễn, Song Hân (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Phân lập thực khuẩn từ mẫu đất vùng rễ của cây gừng và cây nghệ có khả năng ức chế vi khuẩn Ralstonia solanacearum gây bệnh héo xanh trên cây ớt, qua đó đề xuất biện pháp sinh học có thể hạn chế được bệnh héo xanh trên cây ớt.